Hiển thị kết quả duy nhất

Van Giảm Áp  (Ren/Bích) nước  được sản suất ra là để duy trì áp lực tại đầu ra của các đường ống vẫn nước, khí. Van giảm áp Đài Loan (Ren/Bích) hoạt động dựa trên một phương thức là khí trên đĩa van và trên piston có một sự khác biệt nào đó về đường kính, lúc này sẽ có hai dao động có cùng một lực nhưng lại khác nhau về áp lực tạo ra.

Muốn điều chỉnh áp lực của đầu ra nhất thiết phải có một sự tác động của lò xo hoạt động cùng chiều với hướng của dòng chảy. Do có một áp lực lớn tác động lên piston cho nên đã làm cho van giảm áp đóng lại.

Van Giảm là dòng van chuyên sử dụng cho hệ thống hơi nóng với cơ chế điều chỉnh áp suất tụ động với lò xo điều chỉnh giúp cho việc chỉnh áp được ổn định và cân bằng đúng với nhu cầu sử dụng thực tế hiện nay.

Về kiểu kết nối lắp ráp thông dụng là lắp ren với những van có kích cỡ nhỏ, và lắp bích van có kích cỡ từ 25A trở lên. Van giảm áp hơi còn gọi là van điều áp hơi chuyên dùng cho công nghiệp, nhà máy.

Van Giảm Áp Hơi Đài Loan
Van Giảm Áp Hơi Đài Loan

Thông số kỹ thuật của van Van Giảm Áp

 • Van Giảm Áp
 • Kích thước van: DN15A – DN150A
 • Vật liệu chế tạo van: Gang
 • Chất liệu lò xo: Hợp kim thép
 • Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS 10K
 • Áp lực đầu vào tối đa: 10kgf/cm²
 • Áp lực đầu ra: 1-7kgf/cm²
 • Nhiệt độ hoạt động: Max 220°C
 • Hãng sản xuất: TungLung
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Tình trạng hàng hóa: Có sẵn
 • Giao hàng: Toàn Quốc
 • Giấy tờ: Đầy đủ CO, CQ
 • Bảo hành: 12 tháng

Cấu tạo & nguyên lí hoạt động của Van Giảm Áp

Van giảm áp lắp ren

Van được chế tạo kiểu dáng kết nối là kết nối ren, áp dụng cho những kích thước từ DN15 – DN50. Và van cụ thể bao gồm những phần chính như:

 – Thân van: Chế tạo từ gang, có khả năng chịu áp lực cao. Là chi tiết bao quanh các chi tiết còn lại cấu thành van.

 – Lò xo: làm từ thép hợp kim. Có khả năng đàn hồi cao, là chi tiết chính điều chỉnh tăng giảm áp lực dòng chảy đầu ra.

 – Đĩa van – Piston: được làm từ vật liệu inox, kết hợp với lò xo để điều chỉnh dòng chảy.

 – Màng van: Thiết kế nhằm mục đích làm kín không cho dòng chảy bị rò rỉ. Được chế tạo từ vật liệu cao su EPDM.

 – Ốc hãm điều chỉnh: Là con ốc nằm ở trên dỉnh van. Sử dụng để điều chỉnh éo lò xo để tăng áp hoặc nới lỏng lò xe để giảm áp lực đầu ra.

 – Nắp chụp: là chi tiết che chắn ốc hãm điều chỉnh và bảo vệ các chi tiết trong thân van khỏi bụi bẩn.

Cấu tạo & nguyên lí hoạt động của Van Giảm Áp Hơi Đài Loan
Cấu tạo & nguyên lí hoạt động của Van Giảm Áp Hơi Đài Loan

Tác dụng của van

Van điều chỉnh áp lực đầu ra theo đúng áp lực cài đặt của van nhờ vào lò xo đàn hồi. Khi áp lực lớn đi qua van sẽ bị hãm lại và áp lực đầu ra sẽ đúng với cài đặt, đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống lắp đặt phía sau khỏi hiện tượng quá áp.

Van giảm áp lắp bích

Là model sản xuất ký hiệu riêng cho các kích thước van từ DN50 trở lên. Kiểu dáng kết nối là kết nối bích.

Cấu tạo của van bao gồm các thành phần chính như:

 – Thân van: Được chế tạo từ vật liệu gang. Thiết kế kiểu dáng kết nối là kết nối bích.

 – Lò xo: Làm từ vật liệu théo hợp kim có độ đàn hồi cao. Là chi tiết chính điều chỉnh áp lực tăng giảm của đầu ra dòng chảy.

 – Piston hay đĩa van: chế tạo từ vật liệu inox có khả năng chống ăn mòn tốt. Là bộ phận chính cho phép dòng chảy đi qua van.

 – Màng van: thiết kế để làm kín, nó đảm bảo cho van kín nhất, tránh tình trạng rò rỉ. Được chế tạo từ vật liệu cao su EPDM.

 – Ốc điều chỉnh và ốc cố định: Điều chỉnh áp lực đầu ra của van phù hợp với các thiết bị phía sau, giúp hệ thống hoạt động ổn định nhất.

 – Nắp chụp: Giúp bảo vệ ốc, trục van, có thể tháo lắp điều chỉnh và sửa chữa, bảo trì các chi tiết bên trong van.

Công dụng của van.

Van được lắp đặt để làm giảm áp lực hệ thống xuống mức an toàn, ổn định. Bảo vệ toàn bộ hệ thống được lắp đặt phía sau van khỏi hiện tượng quá áp.

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Tại vị trí ban đầu, van mở hoàn toàn, độ rộng của cửa ra thiết lập bởi vít điều chỉnh. Tác dụng của van hầu như giữ giá trị áp suất đầu ra không đổi.

Trong trường hợp giá trị áp suất đầu ra tăng lên trong hệ thủy lực, áp suất khoang trống nối với cửa ra của van bằng rãnh nối cũng tăng, đẩy pittong điều khiển đi lên làm giảm tiết diện của của ra, dẫn tới làm giảm áp suất đầu ra.

Khi áp suất đầu ra giảm thì pittong điều khiển đi xuống làm tăng tiết diện cửa thoát, kéo theo làm tăng áp suất đầu ra. Như vậy quá trình này làm cho áp suất đầu ra gần như không thay đổi.

Khi lò xo phụ thiết lập một áp suất đầu vào của van, ống trượt ở vị trí ban đầu, áp suất trong các khoang chứa như nhau, lưu chất qua van một cách tự do. khi thiết lập lò xo phụ một giá trị áp suất đầu ra lớn hơn áp suất đầu vào, van phụ sẽ mở, lưu chất trong khoang gần van phụ sẽ thoát ra một lượng nhỏ.

Nhờ đó dòng chảy qua rãnh trên ống trượt được hình thành. Khi đó, áp suất tại khoang đó sẽ giảm xuống và ống trượt chính bị nâng lên, giảm tiết diện thông nhau giữa khoang phía dưới.

Quá trình đó lặp đi lặp lại, làm cho ống trượt thực hiện dao động quanh vị trí thiết lập. Mọi sự thay đổi áp suất đầu vào và áp suất đầu ra đều kéo theo sự dịch chuyển của ống trượt.  Áp suất đầu ra luôn được giữ cố định.

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp
Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Ưu điểm và nhược điểm của Van Giảm Áp

Ưu điểm của Van Giảm Áp

 • Thích ứng được nhiều môi trường làm việc khác nhau, lưu chất khác nhau
 • Có thể hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao và áp suất lớn
 • Kết nối được với nhiều tiêu chuẩn khác nhau
 • Van giảm áp inox hay thép không gỉ, chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt

Nhược điểm của Van Giảm Áp

 • Áp suất ban đầu mà quá lớn thì van dễ bị gây ra tổn thương ở vị trí đĩa van.
 • Dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ nếu không có lớp gioăng cao su.
 • Van giảm áp giống như van 1 chiều, nên sẽ bị tác động không tốt nếu xảy ra hiện tượng áp suất ngược.
Ưu điểm và nhược điểm của Van Giảm Áp Hơi Đài Loan
Ưu điểm và nhược điểm của Van Giảm Áp Hơi Đài Loan

Cách lắp đặt và điều chỉnh Van Giảm Áp

Cách lắp đặt Van Giảm Áp

Van Giảm Áp lắp đặ đơn giản chúng ta chỉ cần chú ý một số điểm như sau:

Trên thân van giảm áp có mũi tên chỉ chiều lắp van, để van hoạt động một cách tối ưu và an toàn nhất chúng ta nên lắp thêm lọc Y, với lọc Y những chất cặn, rác thải…sẽ được lọc Y loại bỏ và giúp van hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ cho van.

Đối với lưu chất nước thì chúng ta nên lắp thêm một van 1 chiều để tránh nước chảy quay ngược lại vào van.

Trên van giảm áp chúng ta có thể lắp thêm đồng hồ áp để dễ dàng biết được mức áp và đưa ra những điều chỉnh cho phù hợp với hệ thống

Cách điều chỉnh Van Giảm Áp

Sau khi đã lắp đặt xong van giảm áp, chúng ta nên vận hành van trước khi đưa ra những điều chỉnh để tối ưu hiệu quả của van. Van giảm áp ban đầu thường sẽ được cài đặt sẵn áp lực đầu ra là 3bar. Nếu muốn điều chỉnh áp lực đầu ra chúng ta cần chú ý những vấn đề sau:

 • Chúng ta cần lắp đặt đồng hồ vào thân van giảm áp để dễ dàng nhận biết được mức áp lực của van, từ đó sẽ đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất.
 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống như: mối nối, y lọc, van một chiều trong hệ thống xem có bị rò rỉ không.
 • Tiến hành điều chỉnh áp lực của đầu vào hoặc đầu ra của van giảm áp

Để điều chỉnh giảm áp: Bạn tháo náp bảo vệ trên đầu van ra và dùng tua vít hoặc lục giác tùy vào kích cỡ van và tiến hành vặn ngược chiều kim đồng hồ để giảm áp.
Để điều chỉnh tăng áp:  Tương tự như chỉnh giảm áp nhưng vặn xuôi chiều kim đồng hồ để tăng áp.

Cách điều chỉnh Van Giảm Áp
Cách điều chỉnh Van Giảm Áp

Ứng dụng của Van Giảm Áp

Van Giảm Áp với khả năng điều chỉnh và ổn định áp suất đầu ra tốt giúp hệ thống ống hoạt động đảm bảo nên dòng van này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Ứng dụng của van trong máy khí nén: máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để thực hiện việc thổi sạch, chạy công cụ hỗ trợ và bơm lốp xe hay các loại túi khí. Tác dụng chính là đảm bảo rằng các khoang chứa áp lực không bao giờ đạt đến mức độ nguy hiểm và cho phép người dùng điều chỉnh áp lực 1 cách phù hợp.

Sử dụng trong các thiết bị thủy lực: các hệ thống thủy lực được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xử lý nước, hệ thống dẫn nước trong tàu thủy hoặc trong đường ống dẫn tàu. các thiết bị thủy lực khi hoạt động có thể xuất hiện tình trạng áp lực nước hoặc khí tăng cao. Và van xả sẽ thực hiện nhiệm vụ điều áp, giảm áp suất xuống mức an toàn.

Trong ngành chế biến thực phẩm: van giảm áp còn được ứng dụng trong các nồi áp suất của ngành chế biến thực phẩm. Nhờ vào van này sẽ tránh được những nguy hiểm trong quá trình vận hành cũng như giúp việc chế biến thực phẩm nhanh hơn

Một số ứng dụng khác: bên cạnh các ứng dụng đặc trưng kể trên dòng van điều áp này còn được áp dụng trong 1 số lĩnh vực như: công nghiệp, hàng không, dầu khí, dược phẩm,…

Ứng dụng của Van Giảm Áp Hơi Đài Loan
Ứng dụng của Van Giảm Áp Hơi Đài Loan

Các loại Van Giảm mà INOX THANH TÂN đang cung cấp

Van Giảm Áp là một thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống các tòa nhà, chung cư, nhà máy xử lý nước…Nó đảm bảo áp lực đầu ra luôn luôn cố định để bảo vệ đường ống và các thiết bị không bị hư hỏng khi áp lực đầu vào thay đổi

Vì thế việc lựa chọn nhà cung cấp van giảm áp lực nước là việc rất quan trọng. Như ta đã từng nói “chọn mặt gửi vàng” bởi hệ thống của doanh nghiệp có rất nhiều thiết bị phức tạp. Chất lượng Van Giảm Áp Hàn Quốc quyết định đến toàn bộ hệ thống.

Van giảm áp YNV Korea

Van giảm áp YNV là loại Van Giảm Áp Hàn Quốc, đây là loại van dùng cho hơi và lắp mặt bích. Cũng có chức như các dòng van giảm áp hơi hiện nay, đó là làm sao cho áp lực của đầu ra luôn nằm ở mức ổn định nhất.

Khi áp suất đầu vào một hệ thống cao hơn điều kiện cho phép thì lúc đấy chúng ta sẽ sử dụng van giảm áp. Mục đích chính là bảo vệ các hệ thống đường ống có chứa áp suất.

Van giảm áp YNV Korea
Van giảm áp YNV Korea

Thông số kỹ thuật van giảm áp hơi YNV

 • Chất liệu: Gang dẻo
 • Áp suất: 10kg/cm2
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS10K
 • Kiểu van: Lắp mặt bích và lắp ren
 • Nhiệt độ: 220 độ C
 • Kích thước có sẵn: DN15 – DN250
 • Hãng sản xuất: YNV, SAMYANG
 • Xuất sứ: Hàn Quốc
Thông số kỹ thuật van giảm áp hơi YNV
Thông số kỹ thuật van giảm áp hơi YNV

Van giảm áp Samyang Korea

Có thể nói Van giảm áp SamYang chính là một trong những dòng van giảm áp hơi nóng thuộc danh mục Van Giảm Áp Hàn Quốc được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bởi nó không chỉ có chất lượng tốt, đảm bảo, thương hiệu Samyang lớn và uy tín mà còn bởi giá thành sản phẩm cũng thuộc vào dạng rẻ và rất hợp lý.

Ngoài ra thương hiệu Samyang cũng có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu và nhận được đánh giá và phản hồi của đơn vị sử dụng rất tốt.

Van giảm áp Samyang Korea
Van giảm áp Samyang Korea

Thông số kỹ thuật Van giảm áp Samyang

 • Kích thước: DN15 – DN200
 • Áp suất làm việc: 1Mpa
 • Nhiệt độ làm việc: dưới 220°C
 • Phạm vi điều chỉnh: 0.03~0.5MPa (standard pressure); 0.4~0.8MPa (medium pressure)
 • Tỷ lệ giảm áp suất tối đa: 10:1
 • Môi trường sử dụng: Hơi
Thông số kỹ thuật Van giảm áp Samyang
Thông số kỹ thuật Van giảm áp Samyang
Báo giá Van Giảm Áp
Báo giá Van Giảm Áp

Báo giá Van Giảm Áp

Van Giảm Áp sẽ có giá thành tương ứng với từng kích cỡ và nơi sản xuất của van. Quý khách hàng cần kiểm tra thật kỹ hệ thống mà mình đang sử dụng để có thể mua được những sản phẩm Van Giảm Áp Hơi Đài Loan có mức giá tốt và lắp đặt phù hợp với hệ thống của mình nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0932.304.316 hoặc gửi vào mail quang@thanhtanvalve.com.vn để nhận được báo giá van bẫy hơi đồng tiền chi tiết nhất

Liên Hệ Với Chúng Tôi

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THANH TÂN

Địa chỉ: Số 8 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM

Điện thoại: 0932.304.316 – 0764.304.316

Email: quang@thanhtanvalve.com.vn

Website: INOX THANH TÂN