Trong các hệ thống đường ống inox, phụ kiện inox – tên tiếng anh ” Stainless steel pipe fittings ” là sản phẩm không thể thiếu. Đó là những phụ kiện dùng để kết nối các đầu ống, hoặc đầu ống với các thiết bị máy móc khác nhau  (VD: Máy bơm, thiết bị đầu ra, …), vì lẽ đó mà phụ kiện ống này rất đa dạng về chủng loại và kích thước.

Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một hỗn hợp của sắt với với tối thiểu 10% Crom, ít hơn 1,2% carbon và các nguyên tố hợp kim khác như silicon, niken, carbon, nitơ và mangan.
Phụ kiện INOX
Phụ kiện INOX
Van inox là dòng van được chế tạo từ chất liệu inox 201, 304, 316 dùng để đóng mở hoặc điều tiết lưu lượng dòng chảy của lưu chất bên trong đường ống. Đây là dòng van đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay bởi tính chống ăn mòn tốt, khả năng chịu được nhiệt độ cao đặc biệt là đối với những hệ thống ngoài trời.
Van inox đang được ứng dụng rộng rãi từ trong dân dụng đến các lĩnh vực công nghiệp như trong lọc hóa dầu, trong xử lí nước thải, Trong nước biển, trong hệ thống sản xuất bia rượu…Van inox đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, đảm bảo an toàn, chất lượng cho hệ thống đường ống trong công nghiệp khác hẳn so với các loại van kim loại như đồng, gang, thép.

Đa dạng chủng loại phụ kiện inox

Phụ thuộc vào hệ thống đường ống kêt nối bằng ren hay hàn và đặc điểm của hai hoặc nhiều đầu ống kết nối có đặc điểm thế nào mà cần loại phụ kiện ống inox phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.

Một số loại phụ kiện inox thông dụng bậc nhất hiện nay

  • Mặt bích inox
  • Cút inox
  • Măng xông inox
  • Côn thu inox
  • Tê inox
  • Kép inox
  • Rắc co inox
  • Đầu bịt inox
Một số loại phụ kiện inox thông dụng bậc nhất hiện nay
Một số loại phụ kiện inox thông dụng bậc nhất hiện nay

Phụ thuộc vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng và các loại phụ kiện trên có thể phát huy tôi đa công dụng giúp cho người dùng dễ dàng lắp đặt và vận hành hệ thống hơn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí thi công bởi các chi tiết nhỏ , mà ko làm ảnh hưởng đến hệ thống lớn.

Tên phụ kiện inox Vật liệu Kiểu kết nối
Inox 201 Inox 304 Inox 316 Ren Hàn
Côn thu inox
Cút inox
Đầu bịt inox
Kép inox
Lơ thu inox
Măng sông inox
Mặt bích inox
Rắc co inox
Tê inox
Thập inox

Các loại phụ kiện inox được sử dụng phổ biến hiện nay

Phụ kiện inox bao gồm các loại dùng để kết nối hệ thống dẫn bằng inox, bao gồm co ren, tê ren, cà rá ren, bầu giảm ren, măng sông ren, hai đầu ren ngoài, rắc co ren, nắp ren, nút ren, thập ren, co lơi ren, co điếu ren…

Các loại phụ kiện inox được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại phụ kiện inox được sử dụng phổ biến hiện nay

Cụ thể các loại phụ kiện inox được sử dụng phổ biến:

Phụ kiện ren inox 201

Co ren inox 304, 316 (cút ren)

Co lơi ren inox, chếch ren inox 304

Co hàn inox 90 độ 304, 316 Măng sông ren inox (coupling stainless)

Tê giảm hàn inox 304, 316

Tê hàn inox 304, 316

Tê ren inox 304, 316 Bầu giảm (côn thu) inox 304, 316, 201 Malaysia, Korea, Đài Loan (Taiwan)

Rắc co inox 304, 316, 201

Phụ kiện ren, phụ kiện hàn inox 304, 316 Malaysia, Korea, Taiwan

Cà rá, lơ thu ren inox (Hexagon Bushing)

Chén hàn inox 304, 316

Cụ thể các loại phụ kiện inox được sử dụng phổ biến:
Cụ thể các loại phụ kiện inox được sử dụng phổ biến:

Vật liệu inox sử dụng trong các phụ kiện inox

Thép không gỉ hay inox được sử dụng trong sản xuất phụ kiện và ống inox là dòng Austenitic. Đây là loại thép không gỉ thông dụng nhất. Thuộc dòng này có thể kể ra các mác thép SUS201, 304, 316 là dòng được sử dụng để sản xuất các phụ kiện inox.

Thành phần như vậy tạo ra cho loại thép này có khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn.

Inox 201

Đây là dạng vật liệu có giá thành rẻ, nó có khả năng chống ăn mòn trong các môi trường axit, bazo có nồng độ thấp. Do đó, nó được sử dụng trong các ứng dụng nước sạch, nước thải qua xử lý, các môi trường hóa chất loãng để nhằm tiết kiệm chi phí về giá thành vật liệu

Ngoài ra, Inox 201 có khả năng chịu nhiệt từ 1149°C đến 1232 °C, nó cũng hoạt động tốt trong các hệ thống khí gas, hơi nóng, dầu, v..v….

Inox 304

Đây là dạng vật liệu thống dụng nhất, chiếm 80% sản lượng phụ kiện inox. Nó được bổ sung thành phần Ni, Cr lớn nên có độ sáng bóng và khả năng chống ăn mòn cao hơn nhiêu so với dòng inox 304. Điều này giúp các phụ kiện inox 304 làm việc tốt trong môi trường hóa chất nồng độ cao hay các hê thống đòi hỏi an toàn thực phẩm.

Vật liệu inox sử dụng trong các phụ kiện inox
Vật liệu inox sử dụng trong các phụ kiện inox

Inox 316

Là loại vật liệu có giá thành cao nhất và có tính chất tối ưu nhất. Do được bổ sung thêm Molypden nên không chỉ hoạt động tốt trong các môi trường hóa chất ăn mòn nồng độ cao, phụ kiện inox 316 có khả năng chống rỗ khi làm việc ở môi trường muối clorua.

Inox 304 có nhiều loại?

Thép inox 304 có 3 loại: Thông thường giữa thép không gỉ 304 và 304L được loại bỏ dưới dạng, đặc biệt là các vật liệu thép không gỉ như tấm inox 304, ống và cuộn. Các mặt hàng này có tính chất hóa học và cơ học phù hợp với cả thông số kỹ thuật 304 và 304L. Các sản phẩm được chứng nhận kép không đáp ứng tiêu chuẩn 304H và có thể không được chấp nhận cho các ứng dụng nhiệt độ cao.

Inox 304 có tốt không?

Tất nhiên, thép không gỉ 304 là thép không gỉ tốt nhất hiện nay, ngoài khả năng chống gỉ, độ bền và tính thẩm mỹ cao nên được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Inox 304 có tốt không?
Inox 304 có tốt không?

Ứng dụng của thép inox 304

Công ty Thanh Tân INOX cung cấp bảng báo giá thép inox không gỉ 304 chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng. Cụ thể như:

+ Công nghiệp sản xuất bia, sữa và rượu vang. Thép không gỉ được đưa vào ứng dụng trong đường ống, thùng lên men, chảo tráng men.

+ Công nghiệp chế biến nước ép. Thép không gỉ 304 đã hoàn thành “nhiệm vụ” xử lý, nghiền và bảo quản thiết bị thực phẩm.

+ Dựa trên khả năng chống ăn mòn cao, thép không gỉ 304 cũng được sử dụng cho bồn rửa, bình cà phê, tủ lạnh, máy làm sữa, máy làm kem để chống lại sự tấn công của axit trong trái cây.

+ Công nghiệp khai thác đá và lọc nước Được sử dụng trong ngành nhuộm.

+ Thép không gỉ 304 cũng là vật liệu chính được sử dụng cho các loại đai ốc, bu lông, ốc vít các loại. Bởi vì đặc tính độ bền cao và chống mài mòn vượt trội.

Trên đây là những loại phụ kiện nối ống mà INOX THANH TÂN đang phân phối và hiện đang có sẵn số lượng lớn tại các kho chứa. Nếu còn nhu cầu muốn biết thêm chi tiết về các sản phẩm này hoặc muốn nhận được báo giá cụ thể, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Ứng dụng của thép inox 304
Ứng dụng của thép inox 304

Cách nhận biết inox, phụ kiện inox

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp bảng giá phụ kiện nối ống inox với giá thành rẻ bất ngờ vì hàng giả, hàng kém chất lượng rất nhiều. Để mua được hàng chuẩn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Vimi hoặc thử các cách sau đây:

Phân biệt inox bằng axit thử: Một số loại axit thử inox trên thị trường phổ biến, có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, chợ thương mại điện tử. Chỉ cần nhỏ 1 giọt lên bề mặt inox và xem phản ứng hoá học xảy ra => Quý khách có thể phân biệt inox, mác inox của phụ kiện đang sử dụng.

Phân biệt inox bằng nam châm: Để nam châm gần bề mặt axit, nếu có phản ứng hút thì là inox 201, phụ kiện inox 304, phụ kiện inox 316 sẽ không bị hút. Nên thử cả trên inox 304 vì rất nhiều nơi cung cấp inox201 mác 304.

Cách nhận biết inox, phụ kiện inox
Cách nhận biết inox, phụ kiện inox

Tư vấn sử dụng và lựa chọn – Phụ kiện inox

Với đội ngũ kinh doanh kỹ thuật, được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp luôn hỗ trợ khách hàng chi tiết trong việc lựa chọn sản phẩm

✦ Kinh doanh kỹ thuật – Đã có kinh nghiệm trong thiết kế, tư vấn thi công, lắp đặt…

✦ Nhiều năm kinh nghiệm trong việc bán sản phẩm phụ kiện nối ống inox – giúp khách hàng lựa chọn phụ kiện đúng với nhu cầu thực tế

✦ Đưa ra giải pháp tối ưu, giải quyết nhiều bài toán yêu cầu kỹ thuật khó khăn

✦ Lựa chọn sản phẩm tương đương, có giá thành rẻ. Mang lại lợi ích cho nhà thầu và gia tăng hiệu quả cho người sử dụng

✦ Tổng kho phụ kiện inox 304, kho phụ kiện đường ống inox, phụ kiện inox 304 tại Bình Dương, phụ kiện inox 304 tại Hồ Chí Minh – Luôn sẵn hàng

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.